Home / Kiến Thức - Công Nghệ / Một vài sự cố mạng cáp quang FPT thường hay gặp phải và giải pháp sửa

Một vài sự cố mạng cáp quang FPT thường hay gặp phải và giải pháp sửa

Một vài sự cố mạng cáp quang FPT thường hay gặp phải và giải pháp sửa

Cho dù được áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại tuy nhiên internet cáp quang FPT vẫn hay gặp phải một số trục trặc khiến việc dùng của khách hàng bị cản trở. Những hư hại này bình thường sẽ được những nhân viên kỹ thuật của FPT nhanh chóng phát hiện và xử trí kịp lúc nhằm khách hàng sử dụng lại mạng internet của mình êm ái hơn. Sau đâymột số hư hỏngkhả năng xảy ra với cáp quang FPT mà bạn phải nắm lúc lap mang fpt để sử dụng.

1. Máy trạm không thể nối kết Wi-Fi

Máy trạm có khả năng phát hiện AP tuy vậy không thể liên kết vào hệ thống Wi-Fi. Lý do của tình trạng này là do không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có khả năng là nguyên nhân của sự cố. Bởi hệ thống mạng không dây là vô hình, rất khó khăn để xem xét các sự cố trừ khi có vật dụng hợp lý.

Phương pháp cho sự cố này là dùng các dụng cụ giám sát mạng không dây để đo lường mức độ mạnh tín hiệu ở vùng ảnh hưởng, và nếu có khả năng, hãy khảo sát những khu vực chung quanh, tìm kiếm những AP không chính thức hay AP mạo danh – là những AP mà người sử dụng mang vào dùng mà chưa có sự cho phép từ các kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp chất lượng thấp

Khi gặp hiện tượng này chất lượng nối kết của máy trạm khá thấp, thậm chí không thể kết nối vô bất cứ thiết bị gì trong hệ thống mạng. Trong hầu hết các tình huống thì phương pháp thuận lợi nhất là thay thế cáp. Nếu lỗi là do tháo xoắn cáp quá mức, tiến hành bấm lại đầu kết nối và kiểm tra với bộ máy test mạng LAN sẽ sửa được sự tình.

3. Không thể liên kết tới máy chủ

Ứng dụng trên máy người dùng thông báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Các cảnh báo này xuất hiện khi người sử dụng dùng những ứng dụng như e-mail, CRM. Người sử dụng thường than phiền vì mạng bị “rớt”, tuy thế đó không phải là nguyên nhân duy nhất của vấn đề. Vấn đề này có thể phát sinh bởi nhiều nguyên do khác nhau. Tùy thuộc các tình huống chi tiết mà chuyên viên kỹ thuật sẽ có cách thức xử lý tốt nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng yếu

Các ứng dụng sẽ hoạt động chậm trễ. Màn hình của người dùng có khả năng bị đứng, không hoạt động hay bị ngăn chặn lúc truy xuất dữ liệu. Thông thường, người dùng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng hoạt động quá chậm.Việc ứng dụng vận hành không tốt có khả năng nãy sinh từ nhiều nguyên nhân, hay gặp nhất là bởi máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, làm giảm tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây ra mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn hay dựa vào bộ phân tích những gói để đếm số lượt truyền lại các gói TCP. Dùng bộ đếm này trợ giúp xác định số gói tin bị mất giữa máy trạm và máy chủ.

Mặc dù có thể gặp phải một số trục trặc như thế tuy nhiên khi lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ mau chóng có mặt đúng lúc nhằm hỗ trợ bạn tìm ra nguyên do và phương án cho tất cả trục trặc dù là phức tạp nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *