Home / Kiến Thức - Công Nghệ / Bí quyết hỗ trợ tăng cường tốc độ wifi mạng cáp quang FPT

Bí quyết hỗ trợ tăng cường tốc độ wifi mạng cáp quang FPT

Bí quyết hỗ trợ tăng cường tốc độ wifi mạng cáp quang FPT

một số bí kíp dù rằng nhỏ tuy nhiênkhả năng trợ giúp bạn cải thiện tốc độ wifi cáp quang FPT một cách ổn định, hiệu quả hơn rất nhiều. Các thông tin trong bài viết dưới đây chắc hẳn sẽ vô cùng có lợi cho bạn trong những trường hợp sử dụng wifi cáp quang FPT bị kém, chập chờn hoặc gián đoạn. Vậy còn chần chờ gì nữa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu liền nào!

Bởi vì chỗ đặt bộ phát wifi mạng internet cáp quang FPT có tác động khá lớn tới tốc độ và chất lượng phủ sóng wifi trong ngôi nhà của bạn nên bạn cần lưu tâm đến vấn đề này nếu thấy tốc độ wifi của mình không được đảm bảo nhé. Bạn cần để thiết bị phát wifi mạng cáp quang FPT ở chỗ trung tâm ngôi nhà, vị trí không bị vật cản để sóng wifi được phủ rộng tối ưu.

Vì là một thiết bị điện tử thế nên nếu như bộ phát wifi phải hoạt động liên tục trong 1 khoảng thời gian dài thì cũng sẽ dễ dẫn tới tình trạng bị treo, đơ do thiết bị quá tải hoặc quá nóng. Khi này việc khởi động lại bộ phát wifi là vấn đề thiết yếu để nhằm xử trí hiện trạng trên. Lời khuyên hữu ích cho các bạn là phải tắt bộ phát wifi khi không có yêu cầu sử dụng thí dụ như khi đi ngủ, đi ra ngoài. Việc làm này vừa tăng tuổi thọ của thiết bị vừa tránh hiện trạng lag, đơ vì làm việc quá tải.

Một điều khác mà bạn cần để ý khi sử dụng wifi internet cáp quang FPT là nên xem xét tình trạng dùng wifi bởi nếu số lượng thiết bị kết nối vượt quá mức cho phép trong cùng một thời điểm sẽ dẫn tới trạng thái quá tải, làm tình trạng mạng wifi lag, không ổn định, khi vào được lúc không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng gia tăng mật độ phủ sóng wifi với những thiết bị kích sóng. Nếu như bạn ở trong 1 ngôi nhà nhiều tầng, thì việc sóng wifi không thể phủ sóng tới mọi nơi trong nhà của bạn là vấn đề tất yếu. Trong trường hợp này bạn nên lắp đặt những thiết bị kích sóng hoặc Wi-Fi Repeater để bổ trợ để thu và truyền phát sóng Wi-Fi đến các vị trí xa hơn và “ngóc ngách” hơn.

Mặc định của tần số router làm việc là 2,4 GHz , tuy thế có rất nhiều thiết bị phát wifi bổ trợ chuyển qua tần số 5GHz. Lúc này bạn phải chuyển qua dùng tần số 5GHz bởi tần số 2,4Ghz thường bị nhiễu sóng bởi những thiết bị ngoại vi trong nhà thí dụ như tivi, lò vi sóng…

Trường hợp bạn đã thực hiện qua những bí kíp trên mà vẫn chưa thấy chất lượng mạng wifi internet cáp quang FPT ổn định hơn thì lúc đó bạn cần liên lạc với tổng đài FPT để được bổ trợ bởi vì có thể mạng đang gặp phải các trục trặc rắc rối hơn và cần các nhân viên kỹ thuật nhiều năm, giàu kinh nghiệm thì mới có khả năng xử lý được. FPT Telecom luôn luôn cam kết sẽ đưa nhân viên đến nhà bạn để hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian nhanh nhất nên lúc sử dụng cáp quang FPT http://fptvietnam.net.vn/cap-quang-fpt/ bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không nên quá lo lắng về những vấn đề bất ngờ xảy ra với mạng internet cáp quang FPT gia đình mình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *